Việc làm tài vụ tại Philippines yêu cầu những gì?
Tin tức

10 Yêu Cầu Của Việc Làm Tài Vụ Tại Philippines

Tài vụ là một vị trí công việc nhẹ nhàng, lương cao, ổn định được nhiều người Việt lựa chọn khi sang Philippines làm việc. Để làm tốt việc làm tài vụ tại Philippines, bạn cần đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định. Dưới đây là danh sách các yêu cầu quan trọng nhất của công việc mà bạn cần nắm được.

1. Việc làm tài vụ tại Philippines yêu cầu kiến thức về tài chính và kế toán

Công việc tài vụ gần giống với duyệt đơn và xuất nhập khoản. Công việc liên quan tới tính toán các khoản tiền ra, vào của khách hàng khi nạp, rút. Vị trí này không quá khó nhưng yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác. Ngoài ra, người đảm nhiệm còn cần hiểu về quy trình kế toán, tài chính, và thuế. Điều này bao gồm quản lý hồ sơ tài chính, lập báo cáo tài chính, và hiểu biểu đồ tài khoản.

Việc làm tài vụ tại Philippines yêu cầu những gì?

Việc làm tài vụ tại Philippines yêu cầu những gì?

Bạn cũng cần thành thạo kỹ năng tin học văn phòng, bảng biểu. Nếu làm sai, tất nhiên bạn sẽ bị phạt theo quy định của công ty (mà các lỗi về con số rất nguy hiểm và bạn bị trừ thẳng vào lương).

Trình độ tiếng của công việc thì tương đương vưới xuất nhập khoản. Nhưng do yêu cầu chuyên ngành nên mức lương và phúc lợi đầy đủ hơn xuất nhập khoản.

>> Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Xuất Khẩu Lao Động Philippines Mới Nhất

2. Hiểu biết về thuế và quy định

Philippines có một hệ thống thuế phức tạp. Đặc biệt, ngành game online tại Philippines khá nhạy cảm. Vì vậy, bạn cần nắm rõ luật thuế và các quy định liên quan. Điều này bao gồm việc đúng hạn nộp thuế và báo cáo thuế. Nếu không làm đúng, nó sẽ đem tới những rắc rối lớn cho hoạt động của công ty.

3. Kỹ năng sử dụng công cụ và phần mềm tài chính

Các công ty tuyển dụng tài vụ tại Philippines luôn đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng sử dụng các công cụ, phần mềm tài chính như QuickBooks hoặc Xero… Nắm vững các công cụ và phần mềm kế toán và tài chính phổ biến sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả. Quá trình học việc, đào tạo việc rút ngắn cho chủ quản hướng dẫn.

4. Kiến thức về quản lý tài chính

Công việc tài vụ bản chất là tối ưu các con số. Vì vậy, bạn cần có khả năng quản lý ngân sách, tối ưu hóa chi phí, và lập kế hoạch tài chính. Nếu muốn ứng tuyển việc làm tài vụ tại Philippines, bạn cần chuẩn bị cho mình nền tảng kiến thức về quản lý tài chính thật tốt. Chúng vừa giúp bạn phỏng vấn dễ dàng hơn, vừa giúp quá trình làm việc bớt căng thẳng hơn.

Công việc tài vụ yêu cầu ứng viên có kiến thức và kỹ năng tài chính, kế toán

Công việc tài vụ yêu cầu ứng viên có kiến thức và kỹ năng tài chính, kế toán

5. Chỉ số chính xác và cẩn thận

Tính chính xác là yếu tố quan trọng trong tài vụ. Sai sót trong tính toán hoặc báo cáo tài chính có thể có hậu quả nghiêm trọng. Thông thường tại Philippines, người làm ra sai sót sẽ phải chịu toàn bộ các chi phí phát sinh.

6. Job tài vụ tại Philippines cũng cần kỹ năng giao tiếp

Không chỉ làm việc với con số, bạn còn cần giao tiếp hiệu quả với khách hàng, đồng nghiệp và cơ quan thuế. Nắm vững tiếng Anh hoặc tiếng Tagalog có thể giúp bạn trong công việc này.

7. Kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính sẽ tạo thế mạnh cho bạn. Điều này có thể giúp bạn xây dựng sự tin tưởng của khách hàng và tăng khả năng thành công trong tài vụ.

8. Chấp nhận trách nhiệm và tôn trọng tính bí mật

Bạn sẽ làm việc với thông tin tài chính nhạy cảm.  Việc duy trì tính bí mật và trách nhiệm là rất quan trọng. Việc để lộ các thông tin kinh doanh có thể khiến bạn mất việc, dính tới hình phạt pháp lý.

Tôn trọng tính bí mật là yêu cầu cấp thiết của công việc

Tôn trọng tính bí mật là yêu cầu cấp thiết của công việc

9. Thành thạo về quy định kinh doanh tại Philippines

Hiểu rõ về quy định và luật pháp liên quan đến doanh nghiệp ở Philippines là rất quan trọng. Bạn không thể làm việc với khách hàng, chủ quản, quản lý, đối tác hiệu quả nếu không thành thạo các quy định kinh doanh tại công ty, khu vực của mình. Các nhanh nhất để nắm bắt được các nguyên tắc là hỏi ý kiến cấp trên hoặc đồng nghiệp của bạn.

>> Xem thêm: Review Làm Việc Tại Philippines Từ A Đến Z

10. Việc làm tài vụ tại Philippines yêu cầu kỹ năng quản lý thời gian

Có thể bạn sẽ phải quản lý nhiều dự án hoặc khách hàng cùng một lúc, vì vậy khả năng quản lý thời gian là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, việc mở rộng mạng lưới, xây dựng mối quan hệ trong ngành và cập nhật kiến thức liên quan đến tài vụ và thuế là những điều có lợi trong việc làm tốt công việc này.
Inbox chúng mình để nhận JD ngay nhé!

Nếu bạn đang quan tìm kiếm việc làm Philippines hoặc địa chỉ đào tạo việc làm Philippines, hãy liên hệ với Kimjojo theo hotline 070.229.3355 hoặc tới trụ sở 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Đi đầu từ năm 2014, Kimjojo tự hào là đơn vị duy nhất được Bộ Lao động cấp giấy phép hoạt động hợp pháp về Tư vấn việc làm Philippines.

Công ty Cổ phần KLLY Quốc tế – Kimjojo

Đánh giá bài viết này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *