Giải pháp internet ở Philippines cho người mới sang
Cẩm nang

3G/4G Internet Ở Philippines Dành Cho Người Mới Sang

Nếu đang sống ở Việt Nam, internet là thiên đường của chúng ta. Quá cafe, quán ăn, thậm chí là quán trà đá lề đường cũng có thể có wifi miễn phí. Nhưng sang Philippines, bạn sẽ cảm thấy bất tiện cực kỳ. Bởi internet ở Philippines hầu như 99% không được miễn phí và đắt đỏ, việc đăng kí các gói mạng quốc tế tại đây cũng sẽ gặp khó khăn nếu bạn chưa biết cách. Nếu là lần đầu sang Philippines làm việc hoặc du lịch, hãy lưu lại những ghi chú dưới đây để tránh các rắc rối, bất tiện nhé!

1. Giải pháp internet ở Philippines ngắn hạn

Ra nước ngoài, việc đăng kí mạng và kết nối internet/wifi không dễ dàng. Để kết nối được, bạn cần phải chuyển dùng số điện thoại quốc tế. Sau đó, bạn mới có thể đăng kí và sử dụng các gói cước 3G/4G ở nước ngoài hoặc kết nối với các điểm phát wifi. Hoặc bạn có thể mua sim Philippines dùng tạm thời trong một vài ngày du lịch hoặc đăng kí dùng lâu dài nếu ở lại làm việc.

Giải pháp internet ở Philippines cho người mới sang

Giải pháp internet ở Philippines cho người mới sang

1.1. Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế

Để đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel sang Philippines, bạn có thể chọn thực hiện theo một trong các cách:

STT KÊNH ĐĂNG KÝ Ghi chú
1 SMS Soạn tin CVQT gửi 138 Tại Việt Nam
2 USSD Bấm gọi *138*1# (thoại, SMS, data) Hoặc bấm gọi *138*1*2# (thoại, SMS) Tại nước ngoài nếu thuê bao có sóng Roaming
3 Ứng dụng My Viettel Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel. Tìm từ khóa “chuyển vùng quốc tế” hoặc “Roaming” tại mục tìm kiếm và thực hiện đăng ký Tại nước ngoài nếu bạn có tài khoản và mật khẩu đăng nhập (đã đăng ký thành công ở Việt Nam)
4 Qua website Đăng nhập tài khoản số thuê bao trên website. Tìm từ khóa “chuyển vùng quốc tế” hoặc “Roaming” tại mục tìm kiếm và thực hiện các bước đăng ký
Truy cập viettel.vn/s/cvqt vào mục ĐĂNG KÝ Tại Việt Nam
5 CSKH Viettel Gọi 198 (miễn phí) Tại Việt Nam
Gọi +84989198198 (tính cước Roaming gọi về CSKH theo vùng cước) Tại Nước ngoài

>> Xem thêm: 5 Cú Sốc Đầu Đời Sang Philippines Làm Việc Của Người Việt

1.2. Chọn mạng phù hợp khi chuyển vùng quốc tế sang Philippines

Mỗi quốc gia đều có nhiều nhà mạng viễn thông khác nhau cùng hoạt động. Chỉ một số nhà mạng nhất định đăng ký chuyển vùng quốc tế với Viettel. Do đó, bạn cần chọn đúng mã mạng của những nhà mạng này để có thể nghe gọi, nhắn tin, hòa mạng khi roaming.

Nếu bạn cài đặt điện thoại ở chế độ “tự động”, điện thoại sẽ tự động chọn mạng khi chuyển vùng quốc tế. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển sang mạng khác nếu mạng hiện tại không đảm bảo đường truyền ổn định bằng cách:

Chọn mạng phù hợp khi chuyển vùng quốc tế sang Philippines

Chọn mạng phù hợp khi chuyển vùng quốc tế sang Philippines

  • Bước 1: Vào “Cài đặt”, chọn phần “Kết nối”. Sau đó chọn “Các mạng di động”
  • Bước 2: Nhấn vào “Nhà mạng cung cấp”, chọn “Chọn thủ công” để tìm kiếm và lựa chọn mạng hiện có.
  • Bước 3: Chọn mã mạng của Viettel tại Philippines phù hợp. Dưới đây là mã mạng của nhà viễn thông đã chuyển vùng quốc tế với Viettel tại Philippines:
Mạng Tên hiển thị trên thiết bị Dịch vụ thoại Dịch vụ SMS Dịch vụ Data
Thực hiện cuộc gọi Nhận cuộc gọi
Globe Telecom GLOBE/ PH GLOBE /515 02 x x x x
Smart Smart Gold / SMART / 515 03 x x x x

1.3. Đăng kí các gọi mạng 3G/4G internet ở Philippines

Globe và Smart là 2 nhà mạng lớn nhất của Philippines kết nối với Viettle. Dưới đây là cách đăng kí 3G/4G của hai nhà mạng trên:

  • Globe: Soạn GOCOMBOAHAF204 gửi 8080
  • Smart: Soạn GIGA99 gửi 9999

Đây là các gói dùng trong vòng 7 ngày, dung lượng 2GB tốc độ cao. Nếu các bạn được đón về KTX công ty có thể sử dụng wifi của tòa nhà. Khi nào cần ra ngoài, bạn nạp thẻ đăng kí lại. Ở Philippines, kể cả những quán cafe cao cấp như Starbuck hay các nhà hàng 4 sao thì cũng không có WIFI free. Nếu có, bạn cũng sẽ bị giới hạn thời gian truy cập, chỉ từ 15 phút -1 tiếng, tùy địa điểm.

>> Xem thêm: 6+ Bài Học Về Cách Sống Và Làm Việc Tại Philippines

2. Giải pháp 3G/4G, wifi ở Philippines cho người định cư lâu dài

Các gói internet theo tháng ở Philippines của các nhà mạng Globe, Smart (PLDT), Sky… đều bị giới hạn. Trong mỗi lúc truy cập, số thiết bị sử dụng không quá 6 thiết bị. Nếu như bạn ở trong các tòa nhà không cho sử dụng dịch vụ của các nhà mạng khác mà mạng hiện tại yếu, bạn có thể mua cục phát wifi để sử dụng.

Trường hợp đăng kí internet ở Philippines nhưng hết dung lượng mà không có Grabpay hay G-Cash để thanh toán, bạn có thể thanh toán ở quầy 7-Eleven hoặc Ministop.

Đó là chia sẻ giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng internet ở Philippines. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch, công tác thuận lợi, thành công tại Philippines. Theo dõi Kimjojo để cập nhật những tin hữu ích nhất khi sống và làm việc tại Philippines nhé!

Nếu bạn đang quan tìm kiếm việc làm Philippines hoặc địa chỉ đào tạo việc làm Philippines, hãy liên hệ với Kimjojo theo hotline 070.229.3355 hoặc tới trụ sở 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Đi đầu từ năm 2014, Kimjojo tự hào là đơn vị duy nhất được Bộ Lao động cấp giấy phép hoạt động hợp pháp về Tư vấn việc làm Philippines.

Công ty Cổ phần KLLY Quốc tế – Kimjojo

Đánh giá bài viết này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *