Ai mới sang Philippines làm việc cũng sẽ bị "sốc" một thời gian.
Cẩm nang

5 Cú Sốc Đầu Đời Sang Philippines Làm Việc Của Người Việt

Ai mới sang Philippines làm việc cũng sẽ bị “sốc” một thời gian. Cuộc sống ở đất khách quê người đương nhiên không thể đơn giản như ở đất mẹ Việt Nam. Vì vậy, trước khi sang Philippines, các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý với 5 điều bên dưới. Làm quen được những điều này, cuộc sống của bạn sẽ suôn sẻ, thoải mái hơn rất nhiều tại đây.

Ai mới sang Philippines làm việc cũng sẽ bị "sốc" một thời gian.

Ai mới sang Philippines làm việc cũng sẽ bị “sốc” một thời gian.

1. Cuộc sống tập thể

Sang Philippines có 1 điểm hay đó là được công ty bao ăn ở, sắp xếp kí túc chung cư hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, đây cũng là điểm “dở”. Bởi sống trong kí túc xá của công ty bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần ở chung với ít nhất 1 người nữa. Thông thường, các công ty Philippines sẽ bố trí phòng 2 người, 4 người, 6 người và 8 người ở. Cũng có phòng 1 người nhưng chỉ những ai thực sự rất giỏi thì mới có đãi ngộ như vậy.

Bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần là có thể sinh hoạt cùng các bạn ở nhiều quốc gia khác nhé. Vì công ty tại Philippines không chỉ tuyển riêng người Việt Nam. Người Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc… Bất kể ai tốt tiếng Trung đều sẽ được nhận vào làm.

Bạn cùng phòng có thể hơi “chảnh”, khó chịu với bạn, bất đồng ngôn ngữ khiến giao tiếp khó khăn… Hãy cố gắng làm quen dần với mọi người để cùng chung sống hòa thuận.

>> Xem thêm: Đi Philippines Cần Chuẩn Bị Gì? Những Thứ Nên Và Cấm Mang

2. Muốn đãi ngộ tốt cần có năng lực cao

Cũng giống như ở trên đã nói, phòng ở 1 – 2 người chỉ dành cho những ai có năng lực. Với trình độ tiếng Trung thành thạo, nghiệp vụ tốt, bạn hoàn toàn có thể đưa ra các đề xuất với công ty.

Đây cũng là thế mạnh trong đào tạo và kết nối việc làm Philippines của Kimjojo. Đã có rất nhiều học viên từ không biết tiếng Trung sau 6 tháng đào tạo đã thành thạo 4 kỹ năng, nghiệp vụ. Từ đó được công ty tại Philippines nhận và sắp xếp những đãi ngộ tốt nhất như ở phòng riêng, trợ cấp đồ dùng sinh hoạt hàng tháng, bao ăn 3 bữa, xe đưa đón làm việc…

Video học viên Kimjojo nhận job lương 16000 RMB/tháng, có phòng riêng.

@kimjojo.philippines

Review căn phòng dành cho học viên mức lương 1 van 6 tại Philippines #xuhuong #learnontiktok #xkld #xuatkhaulaodong #kimjojo

♬ nhạc nền – KimJoJo – KimJoJo

3. Sang Philippines làm việc nên “dĩ hòa vi quý”

Sang Philippines làm việc và sinh sống không giống như tại Việt Nam. Bạn khó chịu, xấu tính, bố mẹ, bạn bè của bạn có thể bao dung cho bạn. Tuy nhiên, làm việc nơi xa xứ thì không ai nhường nhịn bạn cả. Đừng nên tranh chấp hay xích mích với ai cả. Hãy cố gắng “dĩ hòa vi quý” với tất cả mọi thứ. Hãy thử nghĩ xem nếu bạn tranh cãi, gây gổ với những người khác, dù thắng hay thua bạn cũng sẽ mất lòng với người xung quanh và chủ quản quản lý. Đặc biệt, các chủ quản tại Philippines rất ghét sự tranh chấp nội bộ. Đây có thể là “vết nhọ” khiến bạn khó thăng tiến trong công việc.

4. Đồ Philippines khó ăn

Nhiều người Việt nhận xét đồ ăn tại Philippines khá khó ăn. Khi mới sang Philippines làm việc hoặc 1-2 ngày mới vào công ty làm, có thể bạn chưa thể biết được các địa chỉ ăn uống hay quen đồ ăn ở bên Philippines. Vì vậy hãy chuẩn bị một ít mì gói hoặc đồ hộp chống đói.

Chuẩn bị một chút đồ hộp nếu bạn không quen ăn đồ Philippines 

Chuẩn bị một chút đồ hộp nếu bạn không quen ăn đồ Philippines

Ở lâu dần bạn sẽ quen với đồ ăn của người Trung và người Philippines. Nhưng nếu khó ăn quá, bạn có thể tìm những khu chợ Việt Nam, các cửa hàng, quán ăn Việt.

>> Bạn có thể tham khảo: List Quán Ăn Ngon Tại Philippines Người Việt Nên Thử

5. Làm quen với nhịp độ công việc và vượt qua nó

Dù làm ca ngày hay ca đêm thì bạn sẽ bị “sốc” vì cơ thể chưa thể quen với nhịp độ công việc mới. Chủ quản của bạn có thể khó tính, mặt mày khó chịu khi hướng dẫn bạn. Bạn bè đồng nghiệp có thể không thân thiện, bài xích ban đầu… Vì thế, khởi đầu công việc có thể hơi khó khăn một chút. Nhưng bạn hãy nhớ “vạn sự khởi đầu nan”. Khi bạn đã cố gắng nỗ lực và vượt qua thì mọi thứ sẽ ổn thôi.

Sang Philippines làm việc sẽ có được công việc văn phòng nhẹ nhàng, đãi ngộ tốt, mức lương cao. Tuy nhiên, áp lực công việc, áp lực cuộc sống cũng sẽ luôn hiện hữu. Lúc đầu chúng có thể khiến bạn chán nản, mệt mỏi. Tuy nhiên, hãy cố gắng vượt lên chính mình, làm quen với môi trường sống và làm việc mới. Khi đã vượt qua được, bạn chắc chắn sẽ được nếu mùi quả ngọt xứng đáng với nỗ lực của mình.

Nếu bạn đang quan tìm kiếm việc làm Philippines hoặc địa chỉ đào tạo việc làm Philippines, hãy liên hệ với Kimjojo theo hotline 070.229.3355 hoặc tới trụ sở 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Đi đầu từ năm 2014, Kimjojo tự hào là đơn vị duy nhất được Bộ Lao động cấp giấy phép hoạt động hợp pháp về Tư vấn việc làm Philippines.

Công ty Cổ phần KLLY Quốc tế – Kimjojo

Đánh giá bài viết này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *