Kinh nghiệm sống và làm việc tại Philippines cho người Việt
Cẩm nang

6+ Bài Học Về Cách Sống Và Làm Việc Tại Philippines

Với những bạn mới sang hay đang có ý định làm việc tại Philippines sẽ rất bỡ ngỡ ngay cả trong công việc cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó, Kimjojo xin chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích về con người tại đất nước Philippines. Hiểu được những điều này sẽ giúp bạn sống và làm việc tại Philippines thuận lợi nhất.

1. Người dân Philippines rất dễ kết bạn

Sống và làm việc tại Philippines bạn sẽ không gặp áp lực về giao tiếp, kết bạn với người dân nơi đây. Cuộc sống của người dân Philippines khá khó khăn và bươn chải với nhiều bão lũ quanh năm. Tuy nhiên, họ luôn đón nhận mọi điều với tinh thần vui vẻ. Họ không lo lắng, than vãn nhiều, ngược lại họ luôn có nụ cười nở trên môi. Bạn sẽ cảm nhận được sự vui vẻ và hòa đồng của những người dân thân thiện nơi đây.

Kinh nghiệm sống và làm việc tại Philippines cho người Việt

Kinh nghiệm sống và làm việc tại Philippines cho người Việt

Biểu hiện rõ nhất của sự tích cực, yêu niềm vui của con người Philippines đó là có rất nhiều lễ hội tổ chức trong năm. Họ yêu thích sự vui vẻ, náo nhiệt. Ai cũng có thể hát và nhảy múa vui vẻ.

2. Nhạy cảm

Dù sống tích cực nhưng người Philippines khá nhạy cảm. Người dân bản địa có thể tự hào khi được khen. Nhưng khi bị chê hay chỉ trích, thái độ đón nhận của họ lại không hề nhẹ nhàng chút nào.

Người dân Philippines có xu hướng nói vòng vo khi đưa ra những suy nghĩ trung thực của mình. Khi có một người nào đó nói xấu họ thì người đó sẽ bị chỉ trích. Thậm chí, họ còn yêu cầu một lời xin lỗi chính thức. Họ cho rằng điều đó sẽ không gây rắc rối cho người khác. Tuy nhiên, điều này có thể gây khó chịu cho những ai thích giao tiếp, trò chuyện 1 cách thẳng thắn.

>> Xem thêm: Nên Làm Gì Khi Gặp Nguy Hiểm Tại Philippines?

3. Cách chào hỏi khi sống và làm việc tại Philippines

Văn hóa chào hỏi tại Philippines khá đặc biệt. Họ thường không chào hỏi trực tiếp bằng lời nói mà thể hiện bằng hành động. Để chào hỏi, người nhỏ tuổi sẽ đặt lòng bàn tay của người lớn tuổi hơn lên trán mình. Nhướn mày cũng là một cách chào hỏi phổ biến của người dân nơi đây.

Văn hóa chào hỏi tại Philippines

Văn hóa chào hỏi tại Philippines

4. Phong cách trang điểm

Ở Philippines, con gái sẽ không để mặt mộc. Bất cứ cô gái nào cũng trang điểm, dù làm ngành nghề nào. Ngay cả Ate (cách gọi phụ nữ của người Philippines, giống như gọi cô/chị/bác ở Việt Nam) dọn vệ sinh 30, 40 tuổi cũng trang điểm rất chỉnh chu. Hay làm phục vụ bàn ở quán ăn thông thường, lề đường cũng trang điểm. Bởi vậy, bạn đừng ngạc nhiên khi không thấy phụ nữ Philippines để mặt mộc ra đường.

5. Phép lịch sự và luôn có ý thức cao

Sống và làm việc tại Philippines bạn sẽ thấy khu người nghèo và khu người giàu chỉ cách nhau 1 con đường. Tuy nhiên, trái ngược với an ninh chưa thực sự đảm bảo thì người Philippines luôn đề cao tinh thần cộng đồng. Cho dù ở bất kỳ đâu, người dân Philippines luôn xếp hàng ngay ngắn, tôn trọng người lớn tuổi. Ở khắp các nơi công cộng như xe bus, bến tàu, cửa hàng… bạn đều thấy người Philippines rất kiên nhẫn xếp hàng.

Người Philippines rất kiên nhẫn xếp hàng

Người Philippines rất kiên nhẫn xếp hàng

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Sống Ở Philippines Giúp Tiết Kiệm 1000 Đô Mỗi Tháng

6. Không nhìn chằm chằm vào người khác

Với người Việt, nhìn trực diện vào người khác thể hiện sự tôn trọng, tin tưởng. Tuy nhiên, tại Philippines nhìn chằm chằm vào người khác là một hành động không lịch sự, mang tính khiêu khích. Đặc biệt, bạn không được chống nạnh. Chống nạnh là tư thế của sự khinh bỉ, kiêu căng và ngạo mạn.

Tổng kết

Đó là 6 điều đặc biệt về Philippines khi sống và làm việc tại Philippines bạn cần chú ý. Hi vọng rằng, những thông tin trên sẽ bổ ích, giúp đỡ bạn thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang quan tìm kiếm việc làm Philippines hoặc địa chỉ đào tạo việc làm Philippines, hãy liên hệ với Kimjojo theo hotline 070.229.3355 hoặc tới trụ sở 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Đi đầu từ năm 2014, Kimjojo tự hào là đơn vị duy nhất được Bộ Lao động cấp giấy phép hoạt động hợp pháp về Tư vấn việc làm Philippines.

Công ty Cổ phần KLLY Quốc tế – Kimjojo

Đánh giá bài viết này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *