Không có ngoại ngữ có nên làm việc ở Philippines hay không?
Cẩm nang

Không Ngoại Ngữ Có Nên Làm Việc Ở Philippines?

Lựa chọn đi Philippiens làm việc đa số là những người cần tiền gấp, cần có số tiền lớn để trang trải cuộc sống gia đình hoặc là những bạn thực sự đam mê kiếm tiền. Bởi vậy, rất nhiều bạn hấp tấp, muốn đi nhanh, đi ngay. Tuy nhiên, không có ngoại ngữ, liệu chúng ta có nên làm việc ở Philippines hay không? 

1. Không có ngoại ngữ có nên làm việc ở Philippines hay không?

Sang Philippines, muốn lương cao, công việc không phải lao động chân tay vất vả, đa số người Việt sẽ làm trong ngành gambling. Gambling là ngành cờ bạc, cá độ hợp pháp tại Philippines. Những tại Việt Nam, đây là ngành bị cấm túc, vi phạm pháp luật. Ngành này rất nhạy cảm, áp lực. Bởi vậy, những người qua Philippines làm việc phải là những người có tố chất tâm lý tốt, không ngại việc. Nếu không bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng, “cắn rứt lương tâm” mặc dù ngành này không phạm pháp tại Philippines.

Không có ngoại ngữ có nên làm việc ở Philippines hay không?

Không có ngoại ngữ có nên làm việc ở Philippines hay không?

Quay về vấn đề không có ngoại ngữ có nên làm việc ở Philippines không. Thực tế, nếu bạn không biết ngoại ngữ, ở đây là tiếng Trung (vì chủ yếu người Việt sẽ sang Philippines làm việc cho các công ty Trung Quốc có trụ sở tại Philippines) thì lời khuyên dành cho bạn là KHÔNG nên đi.

Nguyên nhân không phải là không có các công việc không cần ngoại ngữ. Mà các công việc không yêu cầu ngoại ngữ thường áp chỉ tiêu rất cao. Áp lực công việc cũng lớn, thời gian làm việc dài. Các công việc yêu cầu tiếng sẽ ít áp lực hơn. Bạn không bị ép KPI hoặc nếu có vẫn ở trong tầm có thể đạt được. Môi trường áp doanh số cũng rất dễ cạnh tranh, cướp khách, lục đục nội bộ. Áp lực công việc, đồng nghiệp có thể khiến bạn bỏ cuộc sớm.

>> Xem thêm: Bí Thuật Giúp Bạn Nhận Dạng Công Ty Game Ở Philippines Uy Tín

2. Tại sao không nên đi Philippines làm việc nếu không biết tiếng?

Ngoài những áp lực về công việc không có ngoại ngữ, bạn còn phải đói mặt với nhiều nguy cơ mất việc. Thị trường Philippines thời gian gần đây khá bất ổn, nhiều đài sập, nhất là đài Việt. Bạn hãy thử suy nghĩ, nếu công ty đào thải nhân viên thì giữa một người có ngôn ngữ và một người không có ngôn ngữ, công ty đó sẽ lựa chọn đào thải ai? Tất nhiên là người không có ngôn ngữ rồi. Bạn sẽ không bị đào thải nếu giá trị bạn mang lai cho công ty lớn hơn những người khác.

Tiếng Trung là ngoại ngữ rất cần thiết nếu muốn sang Philippines làm việc

Tiếng Trung là ngoại ngữ rất cần thiết nếu muốn sang Philippines làm việc

Chưa kể, sau này nếu bạn muốn chuyển công ty, không có ngoại ngữ bạn khó tìm được công ty tốt. Sau này về nước tìm việc, bạn không có ngoại ngữ, chỉ có vài năm kinh nghiệm làm gambling. Bạn chỉ có thể làm công nhân. Nếu có ngoại ngữ thì khác. Bạn có thể xin vào các doanh nghiệp Trung Quốc, làm phiên dịch, thu mua hoặc văn phòng… Công việc nhẹ nhàng, lương ổn định. Nếu sau khi quay về nước mà vẫn muốn đi các nước khác, có ngoại ngữ cũng là lợi thế cho bạn.

Nếu như bạn thật sự muốn kiếm tiền nhanh và bền vững thì lời khuyên dành cho bạn là nên dành 6 – 12 tháng để ở Việt nam trau đồi ngoại ngữ thật tốt, thật chắc. Lúc đó, bạn qua Philippines cũng chưa muộn. Lương đãi ngộ dành cho người biết tiếng tại Philippines cũng sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

>> Xem thêm: Khóa Học Tiếng Trung Đi Philippines Chất Lượng Có Gì?

Tổng kết

Đó là ý kiến của mình dành cho câu hỏi có nên làm việc ở Philippines khi không biết ngoại ngữ hay không? Các bạn muốn có nền tảng ngoại ngữ, nghiệp vụ tốt, chắc chắc để làm việc hiệu quả tại Philippines có thể liên hệ Kimjojo. Với 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo và kết nối việc làm Philippines, Kimjojo sẽ là địa chỉ tin cậy giúp mọi người hiện thực hóa ước mơ thu nhập của mình.

Nếu bạn đang quan tìm kiếm việc làm Philippines hoặc địa chỉ đào tạo việc làm Philippines, hãy liên hệ với Kimjojo theo hotline 070.229.3355 hoặc tới trụ sở 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Đi đầu từ năm 2014, Kimjojo tự hào là đơn vị duy nhất được Bộ Lao động cấp giấy phép hoạt động hợp pháp về Tư vấn việc làm Philippines.

Công ty Cổ phần KLLY Quốc tế – Kimjojo

Đánh giá bài viết này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *