Tìm việc tại Philippines nên đi qua môi giới hay nhân sự
Tin tức

Tìm Việc Tại Philippines: Nên Đi Qua Môi Giới Hay Nhân Sự

Để sang Philippines làm việc, chúng ta có thể đi bằng 2 cách: tự đi hoặc đi qua trung gian. Nhiều lao động lực chọn đi qua trung gian hơn để tránh các rủi ro về hồ sơ, nhập cảnh. Tuy nhiên, qua bên thứ 3 cũng được phân ra thành môi giới và nhân sự (HR trung gian). Vậy tìm việc tại Philippines nên đi qua môi giới hay nhân sự? Hãy cùng phân tích những điều lợi và hại của từng trường hợp trong bài chia sẻ này cùng Kimjojo nhé!

Tìm việc tại Philippines nên đi qua môi giới hay nhân sự

Tìm việc tại Philippines nên đi qua môi giới hay nhân sự

1. Môi giới và HR (nhân sự)

Để so sánh hơn, thua của từng bên, trước tiên chúng ta cần hiểu môi giới việc làm Philippines và nhân sự (HR) tuyển dụng tại Philippines là những ai, đặc trưng nhận biết thế nào. Hiểu đơn giản như sau:

  • Môi giới: Là bên trung gian tìm người cho công ty tại Philippine và tìm việc cho ứng viên. Đó có thể là cá nhân/tổ chức. Họ sẽ nhận hoa hồng từ phía công ty tuyển dụng hoặc từ ứng viên nếu kết nối việc làm thành công.
  • HR: Nhân sự tuyển dụng là một cá nhân, nhận lương công ty tại Philippines. HR sẽ trực tiếp tuyển dụng cho công ty. Họ có thể được nhận hoặc không được nhận hoa hồng nếu tuyển dụng thành công tùy vào chính sách của công ty.

>> Xem thêm: Điều Kiện Đi XKLĐ Philippines Cập Nhật Mới Nhất 2023

2. Tìm việc tại Philippines nên đi qua môi giới hay HR?

Nên qua HR hay đi qua môi giới? Thực chất, điều này không quan trọng. Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được bên đáng tin cậy và trách nhiệm. Bởi vì:

2.1. HR

Thị trường game online tại Philippines là thị trường nhạy cảm, cơ chế ra vào tại các công ty cũng khác nhau. Vì thế, HR bên Philippines cũng không giống với HR tại Việt Nam. HR tại Philippines phân ra rõ ràng chỉ nhiệm vụ là tuyển dụng. Hầu hết các HR tuyển dụng lao động Việt Nam sang Philippines làm việc đều không có quyền hạn xử lý hay giải quyết các vấn đề liên quan/phát sinh. Nếu có vấn đề, HR khác chuyên chịu trách nhiệm sẽ xử lý riêng.

Tìm việc tại Philippines quan trọng nhất là bạn phải tìm được bên đáng tin cậy

Tìm việc tại Philippines quan trọng nhất là bạn phải tìm được bên đáng tin cậy

Các job của HR đãi ngộ thường không đa dạng hoặc yêu cầu cao. Bởi vậy, số lượng kết nối việc làm thành công qua HR tại Philippines hiện tại khá thấp. Để giảm khó khăn trong tuyển dụng lao động Việt, các công ty tại Philippines sẽ tuyển các HR người Việt qua tuyển dụng cho công ty. Đây cũng là cách để công ty không phải trả hoặc giảm tiền hoa hồng cho môi giới. Tuy nhiên, các HR người Việt sang Philippines chưa kịp hiểu về công ty đã đi tuyển dụng có thể dẫn tới nhưng rủi ro cho người lao động.

2.2. Môi giới việc làm Philippines

Tìm việc tại Philippines qua môi giới có đãi ngộ tốt, nhiều sự lựa chọn và yêu cầu thường không quá khắt khe. Phí hoa hồng môi giới việc làm qua Philippines cũng rất hấp dẫn. Bởi vậy, có rất nhiều bên môi giới xuất hiện nhưng không uy tín làm ảnh hưởng rất nhiều tới thị trường chung.

Nhiều môi giới chỉ đơn giản đăng tải các đơn tràn lan trên mạng và đưa người vào. Họ chỉ quan tâm đưa được bao nhiêu người sang mà không quan tâm công ty đó thế nào, công việc thật hay không. Thậm chí nhiều người còn bất chấp đưa người dù thân quen, bạn bè qua Philippines để lấy hoa hồng. Kết quả là khi sang Philippines làm việc nhiều người bị lừa vào công ty ma, làm không đúng công việc, làm không đúng thời gian, đãi ngộ…

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận vẫn có rất nhiều các bên mô giới uy tín, có tâm. Hiện nay cũng có rất nhiều người đã tìm việc thành công thông qua môi giới sang Philippines làm việc.

Kimjojo đã đưa thành công hơn 2000 học viên sang Philippines có việc làm ổn định

Kimjojo đã đưa thành công hơn 2000 học viên sang Philippines có việc làm ổn định

3. Cần phải tìm việc qua các bên uy tín

Kể cả đi qua HR hay môi giới, mọi người đều có nguy cơ đối mặt với việc đãi ngộ lương không đúng, thời gian từ 8h thành 12h, bị đuổi phạt tiền… Nhiều môi giới và HR không có hiểu biết về Philippines hoặc không có kinh nghiệm. Nên khi xảy ra các trường hợp ngoài mong muốn họ không có khả năng xử lý thì việc “ôm con bỏ chợ”, mặc kệ ứng viên tất nhiên sẽ xảy ra. Kể cả đi qua HR cũng vậy. Bạn bị lừa, bạn biết HR làm ở công ty đó nhưng bạn cũng khó có thể tìm được họ. Bởi vì họ thường làm các toà khác nhau, chưa nói đến việc các công ty có thể có nhiều chi nhánh, nhiều đài, các phòng ban khác nhau cũng sẽ bị cấm ra vào tiếp xúc.

Điều này đã dẫn đến rất nhiều câu chuyện việc làm Philippines lừa đảo đồn thổi liên tục. Nhiều người Việt muốn ra nước ngoài cũng có cái nhìn không tốt về XKLĐ Philippines.

Chính vì vậy, tìm việc tại Philippines, bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Hãy hỏi bên môi giới hoặc HR một cách chi tiết nhất có thể và tốt nhất nên tìm những bên có cấp phép, chính thống đàng hoàng. Cách đi an toàn nhất là tìm đến những bên có uy tín, làm lâu năm trên thị trường.

>> Xem thêm: Đơn Hàng Đi Philippines Lương 30 Triệu Không Cần Bằng Đại Học

4. Gợi ý địa chỉ kết nối việc làm 10 năm uy tín

Kimjojo tự hào là đơn vị đào tạo và kết nối việc làm Philippines với 10 năm kinh nghiệm. Hơn 2000 học viên/ứng viên của Kimjojo đã có việc làm lương 30 – 50 triệu tại Philippines. Với mỗi quan hệ đủ sâu rộng và hệ thống nhân sự, nguồn lực chất lượng, Kimjojo luôn cố gắng hết mình để tạo ra những cơ hội việc làm lương cao cho các ứng viên. 100% ứng viên nhận đào tạo và kết nối việc làm từ Kimjojo đều được cam kết:

Kimjojo 10 năm uy tín

Kimjojo 10 năm uy tín

  • Cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản đối với những bạn chưa đủ trình độ tiếng và nghiệp vụ. Sau khóa đào tạo thành thạo tiếng Trung 4 kỹ năng, đánh máy tốc độ 60 từ/phút, nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng tin học văn phòng.
  • 100% học viên/ứng viên có việc làm, bay ngay sau khi đỗ phỏng vấn 8-10 ngày.
  • Am hiểu về thị trường Philippines, có 3 cơ sở trên cả nước, được Bộ Lao Động cấp phép hoạt động.
  • Bên duy nhất có đầy đủ các dịch vụ: Việc làm Philippines – Bảo quan Philippines – Vé máy bay giá rẻ Philippines – Chuyển tiền
  • Sắp xếp chu đáo các khâu từ thủ tục giấy tờ, đưa người tại sân bay, hỗ trợ học viên xử lý mọi vấn đề cả trước và sau khi sang Philippines.

Tìm việc tại philippines có thành công, an toàn hay không nằm ở sự lựa chọn của bạn. Hãy tìm đến một đơn vị uy tín để tránh “tiền mất tật mang. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn. Đừng quên liên hệ với Kimjojo để sở hữu công việc với mức lương cao mơ ước tại Philippines nhé!

Nếu bạn đang quan tìm kiếm việc làm Philippines hoặc địa chỉ đào tạo việc làm Philippines, hãy liên hệ với Kimjojo theo hotline 070.229.3355 hoặc tới trụ sở 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Đi đầu từ năm 2014, Kimjojo tự hào là đơn vị duy nhất được Bộ Lao động cấp giấy phép hoạt động hợp pháp về Tư vấn việc làm Philippines.

Công ty Cổ phần KLLY Quốc tế – Kimjojo

Đánh giá bài viết này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *